CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN LAZADAVIET

Lazada Việt luôn hướng đến việc cung cấp dịch vụ vận chuyển tốt nhất với mức phí cạnh tranh cho tất cả các đơn hàng mà Quý khách đặt với chúng tôi. Chúng tôi hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc với chính sách giao hàng cụ thể như sau:

  1. Phí giao hàng tận nhà
  2. Lazada Việt áp dụng chính sách GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ĐÀ LẠT – BẢO LỘC với đơn hàng từ 500.000 VND (giá trị đơn hàng sau khi trừ đi các khoản giảm giá cho khách cũ, giảm giá sinh nhật, voucher giảm giá các loại…).
  3. Đối với các khách hàng ở các tỉnh khác, mức phí sẽ áp dụng theo các phương thức tính phí của các đơn vị chuyển phát.
  4. Với các đơn hàng có giá trị dưới 500.000 VND (giá trị đơn hàng sau khi trừ đi các khoản giảm giá cho khách cũ, giảm giá sinh nhật, voucher giảm giá các loại…), Lazada Việt áp dụng mức phí giao hàng theo biểu phí bên dưới cho tất cả các đơn hàng được đặt thành công:

– Với đơn hàng nội thành Tp.HN, phí giao hàng là 30.000 VND.

– Với đơn hàng ship các tỉnh thành khác, phí giao hàng là 40.000 VND.

  1. Thời gian giao hàng
  2. a) Nội thành ĐÀ LẠT – BẢO LỘC giao hàng từ 60 phút đến 120 phút.
  3. b) Toàn quốc – Các tỉnh thành khác: thời gian giao hàng từ 2 – 5 ngày tuỳ vị trí địa lý (không gồm các ngày lễ, Tết, T7, CN).

Lazada Việt sẽ vận chuyển hàng trong thời gian thỏa thuận khi quý khách thực hiện đầy đủ các thủ tục đặt hàng. Thời gian vận chuyển hàng thường mất ít nhất 2 – 5 ngày làm việc (không tính thứ bảy, chủ nhật hay các ngày lễ tết).

Trong trường hợp Quý khách chọn hình thức chuyển khoản qua ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, thời gian xử lý đơn hàng sẽ được tính từ khi Lazada Việt nhận được thanh toán hoàn tất của Quý khách. Xin lưu ý rằng Lazada Việt bảo lưu quyền thay đổi thời gian giao hàng mà không cần báo trước trong trường hợp chịu ảnh hưởng của thiên tai hoặc các sự kiện đặc biệt khác.

Đơn hàng của Quý khách sẽ được giao tối đa trong 2 lần (trường hợp lần đầu giao hàng không thành công, sẽ có nhân viên liên hệ để sắp xếp lịch giao hàng lần 2 với Quý khách. Chúng tôi sẽ cố gắng liên hệ lại trong 2 ngày làm việc tiếp theo (qua SMS hoặc gọi trực tiếp), trong trường hợp vẫn không thể liên lạc lại được hoặc không nhận được bất kì phản hồi nào từ phía Quý khách, đơn hàng sẽ không còn hiệu lực).

Nếu sau 2 lần giao hàng không thành công, đơn hàng của Quý khách sẽ được giữ tại Trung tâm giao nhận Lazada Việt hoặc văn phòng công ty chuyển phát nhanh trong 2 ngày làm việc tiếp theo để Qúy khách đến nhận – phí vận chuyển (nếu có) trong trường hợp này sẽ không được trừ ra trong giá trị thanh toán của đơn hàng. Quá thời gian trên, đơn hàng sẽ không còn hiệu lực.

Để kiểm tra thông tin hoặc tình trạng đơn hàng của Quý khách, xin vui long hãy sử dụng mã số đơn hàng đã được gửi trong thư xác nhận của quý khách và kiểm tra với bộ phận chăm sóc khách hàng.

Khi hàng được chuyển giao đến Quý khách, xin vui lòng hoàn tất việc thanh toán và ký xác nhận với nhân viên giao hàng trước, sau đó Quý khách vui lòng kiểm tra nếu sản phẩm có bất kỳ lỗi hay khiếm khuyết nào. Xin Quý khách vui lòng giữ lại biên lại vận chuyển để kiểm tra.

  1. Quy định trả hàng

Lazada Việt hỗ trợ khách hàng hoàn trả sản phẩm 14 ngày kể từ ngày nhận hàng. Để tìm hiểu quy định trả hàng của Lazada Việt xin quý khách vui lòng truy cập liên kết sau: …………

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898438419